Ẩm thực

Trà sữa

01/06/2017 14:34

Đây là món ăn đường phố nổi tiếng Đài Bắc mà chắc chắn ai tới với Đài Loan cũng muốn thử. Nổi tiếng khắp cả thế giới. Cốc trà sữa trân châu đường đen ở Đài Loan ngon là vì được nấu từ sữa tươi và đường đen, trân chân nấu lên hoà quyện vào cốc trà sữa thơm lừng. Giá của cốc trà sữa bên dưới là 35 TWD (Tân Đài Tệ), khoảng 25.000đ.

 

 
Ở Đài Loan cũng có nhiều chỗ bán trà sữa đểu làm từ trà sữa và bột sữa. Nhưng mà ko phải tất cả trà sữa pha với bột là trà đểu nha :)))) Người ta vẫn uống ầm ầm đó, nhưng chỉ là người dân bên này họ cảm thấy không tốt cho sức khoẻ thôi. Cái này bạn mình khuyến cáo không ngon và không an toàn. Tốt nhất là qua kêu bạn dẫn đi chỗ nào uống chỗ đó chứ đừng mua trà sữa đài loan lung tung.
Đi Gongguan, uống trà sữa ngắm Đạo học Quốc lập Đài Loan (to nhất luôn) gần chỗ trà sữa cũng nhiều đồ ăn với chỗ ngắm nghía.
Tạm thời thì mình chưa biết cụ thể địa chỉ quán này ở đâu. Khi nào mình đi qua đó, tìm thấy, chụp ảnh rồi có thể cập nhật lại ở đây, hoặc là sẽ viết thành bài khác nói riêng về Trà sữa Đài Loan heng. Tóm lại, công thức trà sữa không phải là Trà sữa + Sữa bột, mà phải là Sữa Tươi + Đường đen + Chân trâu nấu.