Ẩm thực

Từ trước đến nay, khi nhắc đến ẩm thực Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món đặc trưng nhất như đậu hũ thối, trà sữa trân châu, bánh mì quan tài… Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng, ngoài những món phổ biến đó, vùng lãnh thổ Đài Loan còn sở hữu rất nhiều những món ăn mang dấu ấn vùng miền vô cùng hấp dẫn và độc đáo.
 
 
 
Đặc biệt, nguồn tài nguyên tôm cá vô tận từ mẹ biển cả bao la đã giúp người dân Đài Loan cho ra đời nhiều món ăn hải sản đậm đà bản sắc dân tộc. Và những món này cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong thực đơn của các nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Đài Loan. Nhà hàng Vương Quốc Tôm (số 13 Lê Quý Đôn, P6, Q3, TP.HCM) được biết đến như một không gian văn hóa Đài Loan đặc sắc, mang đến cho bạn cảm giác như đang được bước vào một vùng lãnh thổ Đài Loan thu nhỏ thực sự.
 
 
Cá mú trân châu sốt hồng tiêu
 
 
 
Cá mú trân châu sốt chua ngọt
 
 
Không những sở hữu phong cách thiết kế không gian tinh tế mà việc lựa chọn đầu bếp bản xứ có tay nghề, tổ chức những trò chơi dân dã nho nhỏ cho thực khách, nhà hàng Vương Quốc Tôm còn đặc biệt ưu tiên trong thực đơn của mình rất nhiều những món ăn vùng miền Đài Loan như Lạp xưởng tươi Taiwan nướng, Gà thảo nguyên sabo, Cánh gà nướng tiêu Taiwan, Cá cơm Đinh Hương, Mực viên Bằng Hồ…
 
 
 
Món Gà thảo nguyên sabo đậm chất Đài Loan