Ẩm thực

Thịt gà được cắt thành các miếng vừa ăn, ướp gia vị, tẩm bột rồi rán giòn. Sau đó, người bán sẽ rắc thêm chút muối, tiêu và húng quế rán giòn lên trên. Đây là món ăn khuya được nhiều người Đài Loan yêu thích. Gà rán ngon ở Đài Loan thì ở cửa số 5 Ga Guting (Guting MRT station).
Giá của món Gà Rán Đài Loan là 55 TWD/phần. Ăn no, tức là khoảng 38.500đ. Hôm nào để đi mục sở thị chụp cho được cái quán rồi về Update sau với mọi người heng. Hình này chị mình gửi nên mình sẽ sử dụng nguyên gốc để đúng với sự gợi ý của tác giả.
Quán gà rán này mở nhiều nơi, đâu đâu cũng có, nhưng chị mình chỉ kết ông bà chủ ở đó ướp gà chiên gà thôi, chứ còn nhiều chỗ khác nữa cũng ngon lắm. Chợ đêm Shilin (Sĩ Lâm) cũng có 1 quán, chợ đêm lehua cũng có 1 quán thương hiệu khác nhau nhưng cũng rất ngon! Chủ yếu giới thiệu quán gà rán ở nhà ga Gunting, đó là vì chỗ đài tưởng niệm đi bộ tới hoặc từ Xinmen ngồi tàu điện tới rất dễ dàng. Không thì mua xong gà rán là lên tàu điện đi 2 trạm là tới chỗ bán trà sữa rồi! Tiện mà ngon.